Các trang web tốt nhất để học C/C++.

Những bài viết hữu ích từ Quora

0.0 (0 đánh giá)
Tạo bởi Jordan Trần Cập nhật lần cuối 11:33 19-08-2019 3.001 lượt xem 0 bình luận
Học nhanh

Danh sách bài học

Các trang web tốt nhất để học C/C++.

Dẫn Nhập 

Hi mọi người! Đây là bài dịch trong chuỗi bài NHỮNG BÀI VIẾT HỮU ÍCH TỪ QUORA của website Howkteam.com & các Kter tâm huyết, Mong muốn mang lại thêm nhiều kiến thức hữu ích từ các nguồn kiến thức nước ngoài đến với cộng đồng. Hy vọng các bạn sẽ thích những kiến thức được đề cập trong các bài dịch hữu ích này! Cảm ơn các bạn!

Bạn có thể tham gia đóng góp bài dịch bằng cách đăng ký cùng Kteam qua: Fanpage How Kteam


Câu hỏi

“Các trang web tốt nhất để học C/C++.”


Thảo luận

Bret, lập trình hơn 30 năm:

C++ là một ngôn ngữ siêu tính năng và có khả năng phát triển mạnh trong tương lai, ít có xu hướng giảm. C++ là ngôn ngữ rất cơ bản bao gồm cả lập trình hướng đối tượng và nhanh hơn khá nhiều ngôn ngữ lập trình khác. Vì vậy, thật tốt khi bạn có ý định học ngôn ngữ này.

Thường  thì sẽ rất dễ để tìm thấy cái bài dạy C++ trên mạng. Tuy nhiên tôi sẽ giới thiệu cho bạn những nguồn học C++ tốt nhất mà tôi biết.

Learn C++ - Bao gồm đa dạng chủ đề trong một trang web cho những người đã biết sơ qua ngôn ngữ lập trình.

Codesdope - Trang web này khá tốt cho những người mới bắt đầu học. Hướng dẫn của nó cũng khá dễ hiểu.

Cplusplus - Một trang web tốt khác để học C ++.

Tất cả các trang web trên đều miễn phí, bạn có thể làm chủ hoàn toàn C++ sau khi học. Nhưng những nguồn đó chỉ cung cấp cho bạn kiến thức vừa đủ để bạn trở thành một lập trình viên bình thường. Để có thể trở thành một người lập trình giỏi, bạn cần cải thiện kỹ năng của mình bằng cách thực hành nhiều dự án hơn.

Rồi bây giờ luyện tập ở đâu?

  • Đầu tiên là học tới đâu nắm chắc tới đó. Từng chủ đề mà bạn học đều phải đảm bảo rằng bạn xử lý rất nhiều vấn đề liên quan đến nó. Các câu hỏi thực hành sẽ được để tại trang Codesdope.
  • Khi hoàn thành khóa học, bạn phải nắm được một số thuật toán cơ bản và tìm hiểu các thuật toán mới. Cải thiện thuật toán của bạn nhiều hơn tại Project Euler.
  • Đăng ký với Hacker Rank và cạnh tranh với nhiều lập trình viên như bạn trên toàn thế giới.
  • Tham gia thực hành ít nhất một dự án trong C ++ để cải thiện khả năng lập trình hơn nữa.

Làm ra sản phẩm lớn và nhỏ. Bằng cách này, bạn sẽ trở nên đủ tốt để đánh bại những người khác bằng C++.

Hi vọng bài viết này có ích cho bạn.

Praveen Kumar, Senior Kỹ Sư Phần Mềm, PhonePe.

1. Về những điều cơ bản (Get your basics right), tìm hiểu ngay các cấu trúc của ngôn ngữ như for, while, switch, mảng, chuỗi, struct,… và các khái niệm STL và OOP (ploymorphism, thừa kế, thành phần,…). Hiểu các thức và lý do tại sao chúng được sử dụng hoặc sử dụng để giải quyết vấn đề nào. Có hàng tấn khoá học trên mạng sẵn đấy. Học C+ (Learn C++ ) là sở thích của tôi và có khá nhiều chủ đề để nói nếu bạn muốn cùng tôi thảo luận. Khi đã nắm vững nội dung của trang web, bạn có thể tham khảo một cuốn sách đầy đủ hơn.

2. Phát triển một dự án từ đầu đến cuối (Develop a project from end to end). Nhân đôi một phương pháp cơ bản đã được tạo ra hoặc tối ưu hóa trước đó bởi những người khác và có thể triển khai trình thu thập dữ liệu web, trình phân tích cú pháp XML, hệ thống kiểm soát nguồn hoặc bất cứ điều gì bạn cảm thấy hứng thú. Hãy nghĩ cách bạn có thể sử dụng kiến thức C ++ của mình để xây dựng sản phẩm. Viết lại sản phẩm của bạn nhưng bằng lối tư duy tốt hơn giúp bạn củng cố và tăng kiến thức về C ++.

3. Đóng góp cho một dự án nguồn mở (Contribute to an open source project). Hãy thử gửi các bản sources cho một dự án nguồn mở được viết bằng C++. Quy mô của các dự án đó có thể lớn hơn nhiều so với những gì bạn phát triển ở trong cộng đồng như vậy sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng mà bạn không thể có được từ (1) và (2). Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những cách khác nhau mà C ++ được sử dụng để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.


Bài dịch có thể vẫn chưa phải là bản dịch sát nhất, hay hoàn chỉnh nhất. Vì vậy, nếu bạn có hứng thú với bài này, bạn có thể tiếp tục dịch các phần trả lời tiếp theo và đóng góp thêm bản dịch chất lượng đến cộng đồng qua phần comment nhé! Cảm ơn các bạn! 


Thảo luận

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện Howkteam.com để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Nội dung bài viết

Tác giả/Dịch giả

Khóa học

Những bài viết hữu ích từ Quora

Những bài viết hữu ích từ Quora

Đánh giá

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Howkteam.

Đăng nhập
Không có video.