KaiOS - hệ điều hành cho smart feature phone

Những bài viết hữu ích từ Quora

0.0 (0 đánh giá)
Tạo bởi Lê Châu Cập nhật lần cuối 11:35 09-07-2019 538 lượt xem 0 bình luận
Học nhanh

Danh sách bài học

KaiOS - hệ điều hành cho smart feature phone

Dẫn Nhập 

Hi mọi người! Đây là bài dịch trong chuỗi bài NHỮNG BÀI VIẾT HỮU ÍCH TỪ QUORA của website Howkteam.com & các Kter tâm huyết, Mong muốn mang lại thêm nhiều kiến thức hữu ích từ các nguồn kiến thức nước ngoài đến với cộng đồng. Hy vọng các bạn sẽ thích những kiến thức được đề cập trong các bài dịch hữu ích này! Cảm ơn các bạn!

Bạn có thể tham gia đóng góp bài dịch bằng cách đăng ký cùng Kteam qua: Fanpage How Kteam


Câu hỏi

KaiOS - hệ điều hành cho smart feature phone là gì?


Nội dung

Kai OS là hệ điều hành mobile dựa vào Linux được xây dựng trên 1 nhánh FireFox OS xuất hiện lần đầu vào 2017 và phát triển bởi tập đoàn công nghệ Kai OS ở San Diego. Chúng tôi đã trao đổi với Tim Metz, Giám đốc Marketing của tập đoàn về hệ điều hành Kai OS cho smart feature phone. Chúng tôi thảo luận tại sao những thiết bị này lại bắt đầu gây chú ý, thể loại công nghệ nó đang sử dụng, và những thứ bạn cần để biết khi quyết định mang ý tưởng vào app này.


Câu hỏi: Tạo sao App developer nên quan tâm điện thoại cục gạch? Bây giờ là 2018 rồi.

Mặc dù tất cả mọi sự chú ý đề cho Smartphones, vẫn còn ước tính 1.3 tỷ điện thoại người dùng feature phone trên thế giới, với được bán hàng năm trong 2017 trong khoảng 500 đến 600 triệu thiết bị. Nhiều hơn nữa, phần nữa dân số thế giới - hơn 3 tỷ người - vẫn không truy cập internet. Nhiều trong số họ sẽ mua một smartphone trong tương lai gần, và nhiều người vẫn không đủ khả năng mua. Ta cung cấp cho họ một Smart feature phone đã có store app, Wifi, GPS và những tính năng như vậy là cách hợp lý để kết nối và trải nghiệm kỹ thuật số tốt hơn.


Câu hỏi: Những khác nhau chính giữa máy cục gạch và cục gạch “thông minh” (đặc biệt tính năng và thông số kỹ thuật)

Điểm khác biệt lớn là cục gạch thông minh mang những yếu tố cần thiết từ điện thoại thông minh vào trong cục gạch. Vậy bạn được hỗ trợ 4G/LTE, GPS, Wi-fi và nhiều thứ khác. Với KaiOS, nền tảng là web-base, nhiều thành phần chạy trên HTML5, CSS Javascript.

Họ có thể truy cập một store tải app (gọi là KaiStore trên KaiOS). Họ đã mong đợi nó (cục gạch) như smartphone, nhưng những máy cục gạch sẽ có giá phải chăng và lượng pin trâu hơn.

Với nhà cung cấp và nhà sản xuất, nó có ý nghĩa là họ có thể tạo mô hình kinh doanh mới trên thông tin khách hàng mà trước đây họ chỉ nhắm mục tiêu là gọi điện và nhắn tin. Họ có thể đưa vào chung backend với điện thoại thông minh.


Câu hỏi: Khác nhau giữa phát triển app cho nền tảng mobile dựa và HTML5 và những hệ điều hành khác?

Hầu hết các nền tảng đều dựa vào ngôn ngữ hoặc công nghệ độc quyền bởi công ty và tổ chức. Nó yêu cầu developers phải xuyên suốt học phát triển nền tảng đó và ý tưởng của họ sẽ không dễ dành qua nền tảng khác.

HTML5-base application dựa vào công nghệ web như HTML, Javascript và CSS. Nó thực sự là tiêu chuẩn, đa nền tảng, và phù hợp cho thiết kế responsive. Nó làm phát triển dễ hơn, như ứng dụng có thể phát triển với những framework và service đã có. Nó được support bởi hệ sinh thái web sẵn có và bất cứ cái nào được tạo có thể được sử dụng những mục đích khác nhau.


Câu hỏi: Developers có thể kiếm tiền từ app họ viết như thế nào khi họ đưa chúng cho máy cục gạch

Trên KaiOS, nó không khác cách làm việc trên smart phone. Ở KaiStore của chúng tôi, developer có thể cung cấp app cho free hoặc trả tiền để tải. Họ có thể kiếm từ app đã bán. Thêm vào đó, chúng tôi đang phát triển phương pháp quảng cáo gọi là KaiAds. Kế hoạch được phát triển đặc biệt để tạo điều kiện quảng cáo trên máy cục gạch, phục vụ người dùng ở thị trường mới nổi. Nó sẽ giúp developer kiếm tiền từ app của họ.


Kết luận

Bài dịch có thể vẫn chưa phải là bản dịch sát nhất, hay hoàn chỉnh nhất. Vì vậy, nếu bạn có hứng thú với bài này, bạn có thể tiếp tục dịch các phần trả lời tiếp theo và đóng góp thêm bản dịch chất lượng đến cộng đồng qua phần comment nhé! Cảm ơn các bạn! 


Thảo luận

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện Howkteam.com để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Nội dung bài viết

Tác giả

Quan tâm lập trình và lịch sử.

Thích xem Anime, Marvel DC,..

Khóa học

Những bài viết hữu ích từ Quora

Những bài viết hữu ích từ Quora

Đánh giá

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Howkteam.

Đăng nhập
Không có video.