Tại sao Microsoft tạo C #? Java không đủ tốt trong những năm 1990 sao?

Những bài viết hữu ích từ Quora

5.0 (1 đánh giá)
Tạo bởi Jordan Trần Cập nhật lần cuối 10:55 05-08-2019 1.635 lượt xem 0 bình luận
Học nhanh

Danh sách bài học

Tại sao Microsoft tạo C #? Java không đủ tốt trong những năm 1990 sao?

Dẫn Nhập 

Hi mọi người! Đây là bài dịch trong chuỗi bài NHỮNG BÀI VIẾT HỮU ÍCH TỪ QUORA của website Howkteam.com & các Kter tâm huyết, Mong muốn mang lại thêm nhiều kiến thức hữu ích từ các nguồn kiến thức nước ngoài đến với cộng đồng. Hy vọng các bạn sẽ thích những kiến thức được đề cập trong các bài dịch hữu ích này! Cảm ơn các bạn!

Bạn có thể tham gia đóng góp bài dịch bằng cách đăng ký cùng Kteam qua: Fanpage How Kteam


Câu hỏi

“Tại sao Microsoft tạo C #? Java không đủ tốt trong những năm 1990 sao?”


Thảo luận

Dan Shappir, làm việc tại Wix (2014-nay) / 1.400 upvote, 275.600 view.

Trong suốt những năm 90, với sự giúp đỡ của Bill Gates, và trước khi Ballmer phá hỏng tất cả, Microsoft đã vươn lên  nắm độc quyền Windows. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho rằng chiến lược của Microsoft lúc đó có tên là “Emace, mở rộng và dập tắt”, nghĩa là họ sẽ nắm lấy một công nghệ thành công, kết hợp nó với Windows, và sau đó phát triển nó trở nên tốt hơn, vượt xa so với bản gốc. Điều này sẽ thúc đẩy khách hàng gia tăng nhu cầu sử dụng các sản phẩm của Windows và Microsoft.

Khi Sun Microsystems giới thiệu Java vào năm 1995, Microsoft đã nhìn thấy tiềm năng trong ngôn ngữ và hệ sinh thái của Java nên họ cố gắng triển khai chiến lược JVM của riêng mình với IE3. Sau đó Microsoft bắt đầu nâng cao nó vượt ra ngoài tiêu chuẩn Java. Sun Microsystems đã kiện Microsoft vào tháng mười năm 1997 vì đã không thực hiện đầy đủ tiêu chuẩn Java 1.1, điều này buộc Microsoft phải ngừng thực hiện JVM.

Thay vì chuyển sang JVM của Sun, mang lại cho Sun đòn bẩy quan trọng trong thế giới Windows, Microsoft quyết định tách ra riêng bằng cách giới thiệu ngôn ngữ và nền tảng của họ, loại bỏ Java trên Windows. Họ đã đưa nhà thiết kế ngôn ngữ lập trình nổi tiếng Anders Hejlsberg vào dự án, người đã có kinh nghiệm thay đổi và cải thiện các ngôn ngữ lập trình, và giao cho anh ta nhiệm vụ tạo ra một Java tốt hơn. Từ đó, C #.NET framework đã ra đời.

Giới thiệu .NET cũng giúp giải quyết một số mối vấn đề của Microsoft: nó cung cấp một lộ trình phía trước giúp phát triển framework VB6, dưới dạng VB.NET. Ngôn ngữ đó có cú pháp VB (Visual Basic), được kết hợp với C # (tốt, không chính xác lắm, nhưng đủ xài). .NET và C # cũng được dự định dùng để phát triển Windows nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với sử dụng C ++ và API Win32 cũ. Microsoft cuối cùng đã thành công trong việc này nhưng phải mất nhiều thời gian hơn nhiều so với dự đoán ban đầu. Ví dụ, AFAIK Microsoft Office, hoặc các phần quan trọng của nó, vẫn được viết bằng C ++ sau tất cả những năm này.

Bất kể nguyên nhân ban đầu nào của Microsoft, C # đã phát triển để trở thành một ngôn ngữ thực sự tốt. Nhưng nó chắc chắn vẫn rất giống với Java, dựa trên thiết kế ban đầu của nó. Điều đó nói rằng, khi sự độc quyền của Microsoft kết thúc, thì đó là cơ hội của .NET đạt được sự thống trị.

EDIT: Tôi đã thay đổi cụm từ được dùng để mô tả việc sử dụng "Embrace, mở rộng và dập tắt phạm vi của Microsoft" nhờ một bình luận của Brad Silverberg. Nếu có ai quan tâm về chủ đề này, thì liên hệ anh ta.


Bài dịch có thể vẫn chưa phải là bản dịch sát nhất, hay hoàn chỉnh nhất. Vì vậy, nếu bạn có hứng thú với bài này, bạn có thể tiếp tục dịch các phần trả lời tiếp theo và đóng góp thêm bản dịch chất lượng đến cộng đồng qua phần comment nhé! Cảm ơn các bạn! 


Thảo luận

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện Howkteam.com để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Nội dung bài viết

Tác giả/Dịch giả

Khóa học

Những bài viết hữu ích từ Quora

Những bài viết hữu ích từ Quora

Đánh giá

TanNguyen đã đánh giá 21:38 20-10-2019

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Howkteam.

Đăng nhập
Không có video.