Tôi có bị thất nghiệp khi code chậm không? Làm thế nào để cải thiện kĩ năng lập trình của tôi?

Những bài viết hữu ích từ Quora

4.0 (1 đánh giá)
Tạo bởi Jordan Trần Cập nhật lần cuối 14:04 15-09-2019 4.141 lượt xem 0 bình luận
Học nhanh

Danh sách bài học

Tôi có bị thất nghiệp khi code chậm không? Làm thế nào để cải thiện kĩ năng lập trình của tôi?

Dẫn Nhập 

Hi mọi người! Đây là bài dịch trong chuỗi bài NHỮNG BÀI VIẾT HỮU ÍCH TỪ QUORA của website Howkteam.com & các Kter tâm huyết, Mong muốn mang lại thêm nhiều kiến thức hữu ích từ các nguồn kiến thức nước ngoài đến với cộng đồng. Hy vọng các bạn sẽ thích những kiến thức được đề cập trong các bài dịch hữu ích này! Cảm ơn các bạn!

Bạn có thể tham gia đóng góp bài dịch bằng cách đăng ký cùng Kteam qua: Fanpage How Kteam


Câu hỏi

“Tôi có bị thất nghiệp khi code chậm không?
Làm thế nào để cải thiện kĩ năng lập trình của tôi?”


Thảo luận

Tốc độ lập trình quan trọng như thế nào? Liệu tôi vẫn có thể được nhận dù tôi viết code chậm không?

Trả lời: Pedram Keyani, đã từng làm việc tại Google, Facebook, hiện đang làm giám đốc kĩ thuật tại Uber.

Ưu tiên thời gian cho giải pháp.

Thời gian cho giải pháp là điều vô cùng quan trọng. Tôi định nghĩa chữ “giải pháp” ở đây là các hệ thống/ tính năng/ cập nhật các giải pháp tốt, đáng tin cậy và viết mã tốt để giải quyết các vấn đề. Tốc độ code có thể là một phần thời gian của quá trình xử lí nhưng quan trọng nhất vẫn là bạn hiểu vấn đề nhanh thế nào và biết chia nó thành nhiều phần để giải quyết.

Nguồn gốc của sự chậm chạp.

Hầu hết các vấn đề xảy ra vì mọi người không thể phân tách vấn đề và bị choáng ngợp bởi sự phức tạp. Một sự chậm lại sẽ xảy ra khi vấn đề vượt quá kỹ năng chuyên môn. Cả hai vấn đề này đều có thể giải quyết thông qua thực hành và cần một người cố vấn thông minh đưa ra ý tưởng.

Làm thế nào để tôi cải thiện kỹ năng lập trình?

Trả lời: Harshita Srivastava, giám đốc công nghệ tại AllinCall Research & Solutions.

Kể lại từ kinh nghiệm riêng của tôi, nó rất dễ để bạn làm theo.

Trong câu trả lời này, tôi sẽ chỉ nói về kỹ năng lập trình có liên quan đến các vấn đề về Cấu trúc dữ liệu và Thuật toán. Một khi bạn thành thạo việc lập trình các giải pháp cho những vấn đề đó, những thứ khác như lập trình web, Android, v..v sẽ khá dễ dàng bởi vì bây giờ, bạn có thể thoải mái với việc lập trình giải pháp bạn có trong đầu.

Đầu tiên, tôi vượt qua một khóa học về Cấu trúc dữ liệu và Thuật toán. Một khóa học thích hợp dạy cho bạn sự phức tạp của các Cấu trúc dữ liệu và Thuật toán, để bạn hiểu cách mọi thứ hoạt động. Sau đó, ngay cả khi bạn đang sử dụng các thư viện trong khi lập trình, bạn sẽ biết những gì thực sự đằng sau các thư viện đó.

Sau khi rõ ràng với lý thuyết, tôi tiếp tục giải quyết 100 câu hỏi được giải nhiều nhất trên SPOJ. Khi tôi đã hoàn thành việc này, bản thân tôi có thể cảm nhận rõ được sự phát triển trong kỹ năng lập trình của mình.

Một vài câu hỏi đầu tiên sẽ dễ dàng, nhưng khi bạn đi xa hơn, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn và sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, sau khi thời gian khó khăn này trôi qua, bạn sẽ cảm nhận được gì từ câu 60 trở đi, bạn sẽ cảm thấy rằng bây giờ bạn có thể viết mã bất cứ điều gì trong tâm trí của bạn một cách thoải mái. Rồi mọi chuyện sẽ trở nên vui vẻ.

Khi bạn đã giải quyết được khoảng 100 câu hỏi, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Sau đó, bạn có thể chuyển sang học các khái niệm nâng cao hơn. Bạn sẽ bắt đầu có niềm vui trong việc lập trình. Lập trình có vẻ khó, nhưng, nếu học đúng cách, nó sẽ thật sự thú vị.


Bài dịch có thể vẫn chưa phải là bản dịch sát nhất, hay hoàn chỉnh nhất. Vì vậy, nếu bạn có hứng thú với bài này, bạn có thể tiếp tục dịch các phần trả lời tiếp theo và đóng góp thêm bản dịch chất lượng đến cộng đồng qua phần comment nhé! Cảm ơn các bạn!


Thảo luận

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện Howkteam.com để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Nội dung bài viết

Tác giả/Dịch giả

Khóa học

Những bài viết hữu ích từ Quora

Những bài viết hữu ích từ Quora

Đánh giá

blackeye đã đánh giá 19:33 15-09-2019

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Howkteam.

Đăng nhập
Không có video.