Kteam Q&A Community

Cộng đồng hỏi đáp về các vấn đề trong lập trình, công nghệ thông tin.

3

UI dành cho SQL server

Mọi người ơi , em mới học về SQL server để thực hiện 1 dự án nhỏ của em mà ở đó em muốn cho người dùng có quyền nhập vào các thông tin, việc của em chỉ là xử lí các thông tin đó. Mà em xem qua các video của Kteam thì chưa thấy có phần nào dành cho người dùng , chỉ có các câu truy vấn mà lập trình viên database ( người ta gọi là DBA thì phải :D ) . Vậy mọi người cho em hỏi muốn tạo ra 1 giao diện để người dùng có thể nhập thông tin thì phải làm thế nào ạ :D ?? Em cảm ơn ! 

1 câu trả lời Thêm câu trả lời

2
DG đã trả lời 2017-04-25 06:11:37

Để sử dụng được SQL Server thì e có thể dùng SQL Server Management Studio (SSMS) để thao tác (script hoặc UI). Nhưng nó dành cho lập trình viên nha e.

E muốn có 1 UI cho user nhập liệu thì tất nhiên e phải tự code ra 1 phần mềm có UI tương tác với database rồi. Các video của Kteam là dành cho lập trình viên tạo ra phần mềm có UI như e nói đó :)

Văn Cao đã bình luận 2017-04-26 12:52:43

Dạ em hiểu ý anh rồi, nhưng cho em hỏi thêm là nếu muốn xây dựng 1 app khai thác database để có thể cài đặt ở mọi nơi nhưng có thể cùng truy cập vào 1 database đó thôi thì em có thể dùng local database được không ạ :D ??

0 bình chọn
DG đã bình luận 2017-04-26 20:45:43

Vậy thì e đặt database của e trên server, tất cả các app e cài đặt truy cập vào nó là đc mà :D

1 bình chọn
Văn Cao đã bình luận 2017-04-29 21:34:24

Anh cho em hỏi thêm ạ :D , mục đích của em là tạo 1 app cho user để thao tác trên cơ sở dữ liệu , đặc biệt là có phần đưa ra cái đồ thị dựa trên database . Database của em chứa khoảng 10000 record. Em muốn có 1 data mà user có thể dùng offline và nó free ( vì em làm không phải vì mục đích thương mại và tạm thời em chưa có tiền anh ạ :D ) . Anh có thể tư vấn cho em về kiến thức em cần có hoặc cách làm được không ạ :D  ?

0 bình chọn
DG đã bình luận 2017-04-30 01:22:45

- "app cho user để thao tác trên cơ sở dữ liệu , đặc biệt là có phần đưa ra cái đồ thị dựa trên database" => mục đích này của e thì bất kì hệ quản trị csdl nào cũng đáp ứng được.

A hay sử dụng SQL Server, nó hoàn toàn free, có thể dùng offline và đáp ứng mọi nhu cầu của e.

1 bình chọn
Văn Cao đã bình luận 2017-05-01 21:11:39

Em cảm ơn anh ạ :D , nhưng mà em vẫn chưa hiểu em search trên mạng thì thấy SQL server có tính phí , với lại ý em là cái database này có thể cài đặt dễ dàng trên máy khác ( không cần có SQL management studio hay Visual Studio , chắc không thể là localhost đúng không ạ :D )  . Vậy tức là có cách đóng gói database với phần mềm của mình đúng không anh, không biết khóa học về thiết kề phần mềm Quán bán cà phê của Kteam có dạy phần này không anh nhỉ ( nếu không thì anh cho em xin link để tham khảo ạ  :D ) ?? Anh tư vấn thêm hộ em được không ạ :D . Em cảm ơn anh trước !!

0 bình chọn

Câu trả lời của bạn

Bạn có thể trả lời câu hỏi này? Hãy chia sẻ nó cho mọi người.

Hủy bỏ hoặc

Chiến dịch

Kteam - Howkteam Free Education